เรื่องราวยาวาต้า

  
บริษัท ยาวาต้า (ประเทศไทย) จำกัด (ยาวาต้า) ถูกตั้งชื่อตามเมืองยาวาต้า (八幡市) ซึ่งตอนนี้เป็นส่วนหนึ่งของเมืองคิตะคิวชู ในทางตอนเหนือของเกาะคิวชู ประเทศญี่ปุ่น เมืองยาวาต้าเคยมีชื่อเสียงในด้านโรงผลิตเหล็ก และเคยเป็นที่ตั้งของ โรงงานเหล็กยาวาต้า (八幡製鐵所) ซึ่งเป็นโรงถลุงเหล็กสำคัญที่ได้ช่วยพัฒนาญี่ปุ่นให้เป็นประเทศอุตสาหกรรม ปัจจุบันโรงงานเหล็กนี้เป็นส่วนหนึ่งของ Nippon Steel Corporation (NSC) หนึ่งในผู้ผลิตเหล็กที่ใหญ่ที่สุดในโลก
 
            
เรื่องราวของ ยาวาต้า เริ่มขึ้นในปี ค.ศ. 1973 เมื่อกลุ่มเลิศวิลัยจากประเทศไทย (http://www.lertvilai.com/) ซึ่งเป็นผู้นำด้านลวดเชื่อมและอุปกรณ์ด้านงานเชื่อม เข้าร่วมกับ Nippon Steel Welding Products and Engineering Co., Ltd. (ปัจจุบันใช้ชื่อว่า Nippon Steel Welding and Engineering Co., Ltd.; https://www.weld.nipponsteel.com/en/) เพื่อก่อตั้งบริษัท ยาวาต้า (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกัน และด้วยเทคโนโลยีของประเทศญี่ปุ่นรวมกับความเป็นช่างฝีมือของชาวไทย ยาวาต้า มุ่งมั่นที่จะผลิตสินค้าที่มีคุณภาพสูงสุดให้แก่ลูกค้าเท่านั้น
YAWATA
YAWATA
YAWATA
YAWATA
 
ตลอด 50 ปีที่ผ่านมา ยาวาต้า ได้ช่วยพัฒนาภาคอุตสาหกรรมในประเทศไทยด้วยการผลิตลวดเชื่อมให้กับอุตสาหกรรมหลากหลายประเภท ตั้งแต่ การก่อสร้าง, การคมนาคม, ปิโตรเคมี ไปจนถึง อุตสาหกรรมพลังงาน
จนถึงวันนี้เรายังคงยึดมั่นในปณิธานที่จะผลิตลวดเชื่อมคุณภาพสูงสุดให้แก่ลูกค้า ทั้งในประเทศไทยและทั่วโลก